GIÁO DỤC-Y TẾ
Điều chỉnh một số khái niệm và biện pháp phòng chống dịch
01/01/2022 03:48:22

Điều chỉnh một số khái niệm và biện pháp phòng chống dịch

 
 

Ngày 30/12, Sở Y tế Hải Dương có Công văn hướng dẫn điều chỉnh một số khái niệm và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Theo đó, người dân được xác định là F1 nếu thuộc một trong số các trường hợp:Có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể…) với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0; Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0; Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 mét hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0; Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân.

Về thời gian cách ly và xét nghiệm đối với người trở về từ vùng dịch: Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 3 ngày đầu kể từ ngày trở về địa phương; thực hiện xét nghiệm SARS- CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày trở về địa phương. Đối với người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19, cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày trở về địa phương, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày, thực hiện đầy đủ quy định 5K, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng,… phải báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định.

Đối với người trở về từ các tỉnh, thành phố khác có dịch lây lan rộng trong cộng đồng, phải khai báo y tế ngay từ khi trở về, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày đầu kể từ khi trở về, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng... phải báo ngay cho y tế địa phương. Khuyến khích tự mua test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm dịch vụ để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bản thân và người thân trong gia đình.

Nguồn: Theo Sở Y tế

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 5701
Trước & đúng hạn: 5701
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/09/2023 22:35:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CAO AN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Mạnh

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Cao An - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.786.689

Email: ducmanh.ubca@gmail.com

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 20
Tất cả: 26,918